Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpCho ba mẹ chồng vay vàng, vay tiền, đòi lại như thế...

Cho ba mẹ chồng vay vàng, vay tiền, đòi lại như thế nào?

Gửi vàng cưới cho mẹ chồng. Và cho ba chồng mượn hết tiền tiết kiệm. Ai chỉ em cách đòi lại với ạ.

đòi tiền ba mẹ chồng

Tôi lấy chồng đến nay được gần 4 năm và có 1 cháu trai gần 3 tuổi. Tôi và chồng đều là công chức nhà nước với đồng lương ba cọc ba đồng, cũng chẳng có “lậu” để trang trải cuộc sống. Hiện vợ chồng tôi đang sống với nhà chồng gồm mẹ chồng tôi và một đứa em chồng (gái) năm nay mới học lớp 10

Hồi cưới tôi bố chồng tôi về lo hết cả đám cưới. Cưới xong bố chồng tôi cho vợ chồng tôi tiền mừng cưới làm vốn khoảng 100 triệu. Gia đình chúng tôi hiện sống ở một thành phố ở miền Trung, chi phí cũng không đến nỗi đắt đỏ như ở các thành phố lớn khác nên số tiền này với vợ chồng tôi là rất lớn. Đến đây có lẽ mọi người nghĩ số tôi sướng, cưới xong có ngay tiền làm vốn.

Nhưng chồng tôi từ nhỏ lớn lên với mẹ nên rất thương mẹ, cưới xong, chồng tôi bảo đưa hết tiền cho mẹ chồng tôi để lo việc trong nhà. Tôi là dâu mới lại không được ai dặn dò là đừng giao tiền cho mẹ chồng, với lại tôi từ nhỏ sống tự lập nên thiết nghĩ mình cũng có công ăn việc làm, tiền giao cho mẹ giữ cũng được. Thế là tôi đồng ý. Chưa hết ở đó, sống với gia đình một thời gian, biết tôi có món tiết kiệm từ thời con gái, tôi có hơn 80 triệu, ba mẹ chồng bảo đưa cho giữ hộ. Tôi lúc đó cũng do dự không muốn đưa nhưng chồng bảo đưa cũng được thế là tôi cũng tặc lưỡi đưa cho.

Hiện tại, toàn bộ vàng và tiền đưa cho ba mẹ chồng giữ tôi có hỏi vài lần thì ba mẹ chồng đều tỏ thái độ không hài lòng và ra mặt với tôi. Tôi nghĩ đó là tiền của tôi được ba mẹ đẻ cho vàng và tiền riêng của tôi nên tôi có quyền đòi lại. Nhưng mỗi khi nhắc tới là ba mẹ chồng không đồng ý.

Giờ tôi chưa biết phải làm sao, tôi có nên làm căng chuyện này để đòi lại tiền của mình không?

Cùng xem một số tư vấn các mom giúp bạn này nhé

Chưa thấy ai như mẹ này. Mất lòng hay chết đói bạn chọn đi. Chẳng trách sao mẹ chồng bạn như thế vì bạn nhu nhược quá thôi. Bạn mà cứ thế thì không chỉ bạn khổ mà con bạn cũng khổ theo. Họp gia đình nói rõ tình hình đòi lại tiền gấp. Mình ấy à chồng mình làm hơn 20 triệu 1 tháng mà mình còn chưa vừa lòng đây. VÌ muốn lo cho con học trường tốt muốn lo nhà cửa trong nội thành các thứ. Bạn ơi đàn ông mà để vợ con đói khổ thì chẳng đáng làm thằng đàn ông đâu!

Mình cũng giống bạn phần nào. Vàng mừng cưới đưa hết cho mẹ chồng giữ. Nhưng ngay từ đầu mình nói là mình gửi. Sau gần 7 năm sống chung mình chưa 1 lần hỏi đến vì nhà mình có 2 giai. xác định vài năm nữa phải ra riêng mình mới đòi.
còn bạn. sống chung với mẹ. Không đòi thì khó khăn mà đòi thì k biết bằng cách nào. Theo mình có 2 cách: 1 là noi với bà hiện nay thu nhập eo hẹp mà có quá nhiều khoản phải chi, bà cho con xin lại khoản mừng cưới con đi gửi tiết kiệm ngân hàng, hàng tháng rút lãi nộp học cho cháu.
2 là bạn nói với bà sẽ tham gia 1 gói bảo hiểm nhân thọ cho con của bạn. Cố gắng tìm hiểu dịch vụ nào tham gia trong thời gian ngắn nhất,ví dụ 5-10 năm thôi, có thể mỗi năm phải đóng phí cao nhưng đó sẽ là cách chính đáng và nhanh nhất để chuyển tiền về cho gia đình nhỏ của bạn.

Bạn nhu nhược quá tiền không có thì phải đòi lại thôi. Liệt kê các thứ cần chi cho chồng biết để chồng thấy dc vc đang khổ thế nào. Bảo chồng đòi lại tiền từ mẹ chồng vì vc đang nợ nần không còn đủ khả năng chi tiêu. Nếu không thì xin trừ dần vào tiền ăn hàng tháng, hàng tháng ko đóng góp nữa, chi tiêu bao nhiêu xin tiền mẹ chồng. Cứ sợ này sợ nọ thì chết đói.

Khỏi cần nói gì, đưa bài viết này cho chồng hoặc mẹ chồng đọc. Nói thật nha, mềm nắn rắn buông, cái kiểu con người bạn mềm oặt như thế thì trách ai được.

Hai vợ chồng bàn nhau kinh doanh thêm cái gì đó đồng thời cũng lấy cớ đòi lại mẹ chồng luôn. Tính hết khoảng hai mươi thì đòi bà năm mươi triệu lại là xong. chứ bạn im lặng rồi trông đợi ng khác phải nghĩ cho mình thì khó lắm. Cuộc đời này ngoài bố mẹ đẻ là nghĩ cho mình thôi chứ ai cũng chỉ biết nghĩ cho họ, chả trông mong gì đc đâu