Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeCuộc sốngChỉ có tình thương là ở lại mãi mãi

Chỉ có tình thương là ở lại mãi mãi

Chỉ có tình thương là ở lại mãi mãi

Chỉ có tình thương là ở lại mãi mãi

Đây là một câu chuyện có thật…

Một cậu bé nghèo phải làm nghề bán hàng rong để kiếm tiền đi học. Một hôm, dạ dày trống rỗng, cậu đói đến lả người. Thò tay vào túi, cậu thấy chỉ còn sót lại duy nhất một đồng. Nhưng đó là tiền cậu hứa mua quà cho mấy đứa em ở nhà. Tần ngần một lát, cậu quyết định ghé vào một ngôi nhà ở phía trước để xin chút gì đó bỏ bụng.

Người mở cửa là một thiếu phụ trẻ đẹp. Bối rối trước cuộc gặp gỡ không chờ đợi này, nên thay vì hỏi xin thức ăn, cậu lại xin một ly nước. Thấy dáng vẻ nghèo khổ và đói lả của cậu bé, người phụ nữ thay vì rót nước đã đem ra cho cậu bé một ly sữa lớn.

Cậu bé chậm rãi nhấp từng ngụm sữa một cách ngon lành, rồi …rụt rè hỏi:

– Cháu nợ cô bao nhiêu?

– Không nợ gì cả – Người phụ nữ trả lời. Mẹ cô đã dạy không bao giờ nhận tiền trả cho lòng tốt.

Cậu bé cảm động nói:

– Từ sâu thẳm trái tim cháu biết ơn cô.

Howard Kelly, tên cậu bé, cảm thấy khỏe khoắn hơn và niềm tin của cậu vào con người như cũng mãnh liệt hơn. Trước đó, cậu như muốn đầu hàng số phận.

Nhiều năm sau, người phụ nữ bị ốm nặng. Các bác sĩ địa phương đều bó tay. Họ chuyển bà đến thành phố lớn để các chuyên gia nghiên cứu căn bệnh lạ lùng này. Tiến sĩ Howard Kelly được mời đến tham vấn. Khi ông nghe tên thị trấn nơi người phụ nữ ở, một tia sáng ánh lên trong mắt ông. Ngay lập tức, ông khoác áo choàng và đi đến phòng bệnh của người phụ nữ nọ. Ông nhận ra ngay ân nhân của mình năm xưa. Quay về phòng hội chẩn, ông quyết định sẽ dốc hết sức để cứu sống bệnh nhân này. Và cuối cùng nỗ lực của ông đã được đền đáp.

Tiến sĩ Howard Kelly đề nghị phòng y vụ chuyển cho ông hóa đơn viện phí của ân nhân để xem lại. Ông viết vài chữ bên lề của tờ biên lai và cho chuyển nó đến người phụ nữ. Bà nhìn tờ hóa đơn biết rằng mình phải thanh toán nó cho đến hết đời mới xong. Bỗng nhiên có cái gì đó bên lề khiến bà chú ý và bà đọc được những dòng chữ này:

*”Trị giá hóa đơn = một ly sữa”*

*Ký tên: Tiến sĩ Howard Kelly.*

Hãy cho đi những điều tốt đẹp một cách không mong cầu, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn là bạn nghĩ.