Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeCuộc sốngCâu nói thức tỉnh con người lạc quan trong bạn

Câu nói thức tỉnh con người lạc quan trong bạn

Câu nói thức tỉnh con người lạc quan trong bạn

Câu nói thức tỉnh con người lạc quan trong bạn

  1. Sống là để vui. Dẫu là bất cứ việc gì, bất cứ khi nào, tất cả những trải nghiệm, ta hãy tận hưởng, hào hứng đón nhận với tâm thế “Lại có trò vui rồi”.
  2. Nếu con người có thể dùng sự tích cực để sống hạnh phúc thay vì tiêu cực để đề phòng bất hạnh thì cuộc sống sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều lắm.
  3. Việc được sinh ra trên Trái Đất là một trải nghiệm. Vì là con người nên chúng ta thường cố ý nhìn sự việc theo chiều hướng tiêu cực để rồi nếm mùi cảm giác giận dữ, sự khổ đau, nỗi cô độc, sự buồn bã.
  4. Rượu là thứ mà kẻ mang tâm sự trong lòng nếu uống vào sẽ nổi loạn, người hạnh phúc nếu uống vào sẽ vui vẻ, hưng phấn. Rượu tự bản thân nó không có xấu, bằng việc uống rượu người uống bộc lộ nguyên cõi lòng của mình.
  5. “Mẹ à, con nghĩ sống an nhàn trong tòa biệt thự không phải là hạnh phúc, với con thì dẫu ngủ trong các thùng giấy bao quanh chỗ gầm cầu thì vẫn hạnh phúc ạ. Chỉ cần con nghĩ đó là nhà của mình. Vì con có thể sống theo ý mình muốn. Do đó, việc con tìm thấy hạnh phúc của mình, mẹ đừng nghĩ nó là đáng thương.”
  6. Dù có người đi lừa người khác và cảm thấy việc lừa lọc đó là niềm vui, là động lực để sống, vừa thích thú, vừa hào hứng làm điều ấy, thì việc lừa đảo đó vẫn là hành vi vi phạm bản chất yêu thương. Chính vì vậy, tiền bạc rồi cũng bỏ họ mà chạy mất, và chỉ những điều không tốt đẹp đến với họ.