Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeMẹo vặtCách làm cá hồi sốt nước mắm thơm ngon

Cách làm cá hồi sốt nước mắm thơm ngon

Cách làm cá hồi sốt nước mắm thơm ngon

Cách làm cá hồi sốt nước mắm thơm ngon

—Khoanh Cá Hồi 200g rửa sạch để ráo

—Làm sẵn chén nước mắm chua ngọt nhưng vị mặn nhiều hơn thường ngày.

—Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để chiên Cá, Cá vừa vàng 2 mặt thì cho nước mắm đã pha vào, mắm sôi lại thì trở mặt kia và để liu riu chút sau đó lật mặt rim xíu nữa là xong.

—————

Canh rau má

—Ướp thịt băm với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè

—300g Rau Má rẫy nhặt sạch rồi rửa sạch để ráo

—Chẻ đôi 2 đầu hành lá rồi cắt làm 3

—Lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (20g) & 1 lít nước

—Lấy nồi cho xíu dầu vừa đủ vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa lớn chờ sôi, nước sôi cho gia vị vào khuấy đều rồi cho rau vào trộn đều, rau chín thì tắt lửa.

———————

Rau củ luộc kho quẹt

—Chọn rau củ theo sở thích (Cà rốt 150g, Đậu que 150g, Bông cải trắng 200g) hoặc nhà còn dư gì nấu nấy, làm sạch cắt vừa ăn rồi luộc. Nếu muốn giữ màu đẹp thì luộc xong vớt ra ngâm vào nước đá, ko thì mình dọn nóng ăn liền luôn.

—10g Tôm khô rửa sạch ngâm xíu nước nóng cho mềm chút rồi để ráo nước.

—50g Mỡ cắt hạt lựu hoặc 100g thịt Ba rọi nhiều mỡ cắt sợi nhỏ

—10g Tỏi bằm

—Lấy chén cho 30ml nước mắm, cho đường vào khuấy đều và tan chút, tuỳ theo mắm nhà bạn dùng có mặn hay ko thì cho đường nhiều nha, canh sao cho độ mặn ngọt vừa theo khẩu vị nhà bạn.

—Lấy Tộ nhỏ hoặc Chảo nhỏ bắt lên bếp mở lửa vừa nhỏ thôi, cho Mỡ hoặc Ba rọi vào để ra nước mỡ từ từ, khi thấy tốp mỡ hay ba rọi săn lại và có vẻ giòn thì cho tỏi bằm vào, khi tỏi vàng cho sốt mắm đường vào, mắm sôi lại thì cho tôm khô vào, để cho sôi nhẹ chút xíu nữa thì tắt bếp cho thêm tiêu vào là xong.