Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
HomeCuộc sốngBứt phá để thành công, Vượt qua nỗi sợ thất bại

Bứt phá để thành công, Vượt qua nỗi sợ thất bại

Bứt phá để thành công, Vượt qua nỗi sợ thất bại

Bức phá để thành công, Vượt qua nỗi sợ thất bại

“Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết.”

  1. Gỡ bỏ giới hạn

Đừng bao giờ cho phép mình sợ hãi, mà hãy dùng trí tưởng tượng để nhận diện và xua đi niềm tin hạn chế trong lòng. Bạn hãy gỡ bỏ “giới hạn” đã áp đặt cho bản thân, để tâm hồn trẻ trung trong ta được mơ mộng, tưởng tượng và sáng tạo từ những khát khao đầu tiên. Hãy ban cho mình sức mạnh để phát triển vượt cả những hình dung, tạo nên kỳ tích cho chính mình.

  1. Tin tưởng vào bản thân

Một khi niềm vui và sự hài lòng của bạn được bắt nguồn từ việc bạn so sánh mình với những người khác, bạn sẽ không còn làm chủ vận mệnh bản thân nữa. Hãy ngưng nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn, đừng để điều này ảnh hưởng và cản trở công việc hiện tại của bạn, và bạn hoàn toàn có thể mặc kệ dư luận. Bằng cách đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bản thân mình vì giá trị của mỗi người đều đến từ bên trong.

  1. Vượt qua nỗi sợ về thất bại

Nếu đã từng vấp phải sai lầm trong quá khứ, những vết thương này sẽ đi theo chúng ta một thời gian dài và trở thành vết sẹo trong tiềm thức khiến cho chúng ta thấy sợ hãi.Hãy tiếp tục đi để tìm thấy ánh sáng. Chấp nhận sự bất định của tương lai và không đặt nhiều kỳ vọng quá mức cần thiết lên bản thân sẽ khiến bạn không phải lo lắng quá nhiều về những việc sẽ đến. Nếu lo lắng, bạn sẽ giống như đang thanh toán một món nợ mà vốn dĩ nó không tồn tại. Hãy cứ làm đi, bằng hết khả năng và vốn liếng chất xám của mình, có ngày mài sắt cũng có ngày nên kim.

  1. Không ngừng hoàn thiện bản thân

Chúng ta đều có 24 giờ một ngày như nhau và thời gian luôn quý giá từng phút từng giây. Khi cuộc sống trở nên trắc trở, thay vì bỏ phí thời gian than vãn hay u sầu, hãy suy nghĩ về những điều mình cảm thấy cần được trân trọng. Giành thời gian tìm kiếm những giải pháp khả thi giải quyết vấn đề. Để vượt qua rào cản tiêu cực, bạn nên tránh xa những điều tiêu cực xuất phát từ những người khác: “Nếu một kẻ hay than vãn đang hút thuốc, bạn có ngồi cạnh bên họ suốt cả buổi chỉ để hít thở làn khói thuốc đó hay không?”

  1. Chọn sứ mệnh cho cuộc đời

Trở thành nhà lãnh đạo là một lựa chọn khó khăn và nhiều trách nhiệm. Những doanh nhân thành công biết rằng lãnh đạo là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của họ. Họ học tập, lắng nghe và hy sinh để chắc chắn những người đi theo tiếp tục truyền cảm hứng, năng động và nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà họ bỏ ra. Ngoài ra, những lãnh đạo có tham vọng phải bỏ đi suy nghĩ rằng họ không thể được thăng tiến hơn nữa chỉ vì bản thân đang thiếu sót bất kỳ kỹ năng nào. Bạn nên nhớ rằng, kỹ năng thiết yếu trong quản lý chính là vừa lãnh đạo, vừa học hỏi.