Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpBố vợ đòi tiền con Rể, con Rể cứ ậm ừ không...

Bố vợ đòi tiền con Rể, con Rể cứ ậm ừ không muốn trả lại

Bố vợ đòi tiền con Rể, con Rể cứ ậm ừ không muốn trả lại

Dịch bệnh năm qua khiến không ít người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất, công việc đổ vỡ. Mỗi khi Tiểu Yến về nhà, cô lại nghe thấy tiếng thở dài của cha mình là ông Trương. Ông chán ăn, nếp nhăn trên mặt ngày càng nhiều, chỉ qua một đêm tóc đã bạc trắng hơn nửa, tất cả chỉ vì chủ nợ đến tận nhà đòi nợ.

Bố vợ đòi tiền con Rể, con Rể cứ ậm ừ không muốn trả lại

Chứng kiến ​​hoàn cảnh cha mình khốn khó, Tiểu Yến cũng rất đau khổ nhưng cô đành bất lực. Số tiền cần cho công việc kinh doanh của cha không thể giải quyết bằng tiền túi của mình. Một lần, một chủ nợ khác đến đòi nợ và nói rằng, nếu ông Trương không trả nợ, họ sẽ lấy lại nhà máy.

Cho dù Trương có yêu cầu gì, chủ nợ cũng không chịu đồng ý hoãn binh, cuối cùng họ cũng đồng ý cho ông gia hạn thêm 1 tháng.

Khi Tiểu Yến về nhà, tình cờ gặp chủ nợ này, cô đã lo lắng đến mức hỏi cha cách giải quyết và lấy tiền ở đâu. Lúc này, ông Trương nhìn con gái của mình, không nói gì. Cô hiểu rằng, cha mình đang rất kẹt tiền, có lẽ cô nên nhắc chồng số nợ mà anh đã vay cha cô trước đó, hy vọng có thể phần nào giúp cha vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước khi kết hôn, chồng cô có vay bố vợ 4 tỷ để làm ăn, nhưng sau đó anh cứ giả vờ làm ăn không tốt, chưa trả lại. Vì hạnh phúc của con gái nên ông Trương cũng ráng cho người con rể này vay, sau đó thu xếp đám cưới ổn thoả. Sau vài năm, ông Trương không đành lòng mở miệng đòi lại tiền, nhưng hiện tại việc kinh doanh đang gặp khó khăn, ông thực sự tuyệt vọng và chỉ có thể đòi nợ thông qua con gái.

Tiểu Yến nghe xong thì lặng đi một lúc, không ngờ chồng mình lại nợ cha nhiều tiền như vậy. Cô xoay người cầm túi xách rời đi, đến thẳng công ty chồng nói: “Bố em bảo anh từng vay ông 4 tỷ để làm ăn. Bây giờ ông đang gặp khó khăn, khi nào anh trả tiền lại cho bố đây?”

Tiểu Yến nghĩ rằng, cô đã nói chuyện thẳng thắn và chồng sẽ trả lại tiền, nhưng chồng cô lại viện cớ công ty của mình cũng đang khó khăn, đòi số tiền lớn đột ngột như vậy sẽ rất khó.

Lời nói của người chồng thật không biết xấu hổ. Cô chưa bao giờ can thiệp vào chuyện làm ăn của chồng nên cũng không rõ công ty anh có thực sự đang khó khăn hay không. Tuy nhiên cô nghĩ rằng, tiền cho công ty chồng vay là cái nào ra cái đó. Nếu vay vào chuyện riêng sẽ khác, bây giờ vay cho công ty, đã không tính lãi là tốt rồi, giờ lại viện cớ không trả như thế này, làm sao có thể coi được. Cũng chỉ vì chuyện này mà 2 vợ chồng liên tục cãi nhau suốt nhiều ngày trời.

Tiểu Yến nhìn vẻ mặt đầy mưu mô của chồng, cô chợt nhận ra màn kịch phía sau. Cô tự hỏi, có khi nào chồng mình đồng ý kết hôn là để cha cô cho anh vay tiền, mục đích là “nuốt” luôn số tiền này.

Vì chồng không đồng ý trả lại số tiền đã mượn nên cô đã đến gặp cha chồng, nhờ ông thuyết phục con trai mình. Cô không ngờ rằng cha chồng lại nói: “Mọi người chẳng phải là một gia đình hay sao. Tiền cho con cái trong nhà vay có gì nghiêm trọng đâu. Nó trả hay không trả thì có vấn đề gì?”

Thái độ của cha chồng càng khiến cô cảm thấy ớn lạnh. Vốn dĩ cô cho rằng, cha chồng là người có học thức, sẽ suy nghĩ thấu đáo, thuyết phục con trai ông trả lại tiền. Cô không ngờ ông lại lấy cớ là vì gia đình, tiền nào cũng như nhau, không cần trả cũng được.

Tiểu Yến bực bội quát mắng chồng, xem gia đình cô là mỏ vàng mà bòn rút, là đồ xấu xa vô ơn. Chỉ vì số tiền này mà gia đình chồng lừa dối cô, họ cảm thấy việc tiêu tiền của người khác sẽ thoải mái, không biết xấu hổ.

Thấy cô như vậy, người chồng cũng tức giận nói: “Tôi không trả tiền thì sao. Cô mà làm um xùm lên ảnh hưởng đến công việc của tôi thì chúng ta ly hôn”.

Cô cũng đáp lại: “Tôi chưa từng thấy người nào khốn nạn như anh. Thật sai lầm khi cưới anh làm chồng. Anh nhớ cho kỹ, đời này có nhân quả, nhất định anh sẽ bị quả báo. Tôi không chịu thua đâu. Tôi và cha sẽ kiện anh ra tòa”.

Sau khi Tiểu Yến nói xong, cô rời đi mà không thèm nhìn mặt chồng một giây. Cô nghĩ rằng, cho dù có ly hôn cô cũng phải lấy lại số tiền của cha mình. Đây không phải là vấn đề tiền bạc mà còn là nhân phẩm của một người. Gia đình họ coi cô là đồ ngu, bày mưu tính kế, làm sao cô và cha mình có thể tha thứ được. Nói là một gia đình, nhưng khó có thể chấp nhận thể loại người như vậy. Đời cô ghét nhất là những người nhẫn tâm lừa gạt người khác, người ta đã giúp mình lúc khó khăn, thế mà lại quay lưng ăn cháo đá bát.

Sau đó, cô cùng cha mình thu thập thông tin, chuẩn bị khởi kiện, đồng thời cô cũng quyết định ly hôn, chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.