Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeMẹo vặtBảng giá mít sấy khô chuẩn

Bảng giá mít sấy khô chuẩn

Dạo gần đây, mít sấy trở thành món ăn vặt khoái khẩu của người Việt đặc biệt là các chị em phụ nữ và trẻ nhỏ. Mít là một loại quả cực kỳ phổ biến ở Việt Nam, chúng được trông ở hầu hết khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, hiện hành trên thị trường có rất nhiều nguồn cung. Bạn đang muốn mua mít sấy khô và muốn tìm hiểu vì giá mít sấy khô?

Giá mít sấy tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Nguồn gốc, công nghệ chế biến, cơ sở và quy trình chế biến, địa điểm chế biến và tiêu thụ, bao bì, nhãn mác, kênh phân phối, …

Để có được đánh giá cụ thể nhất cũng như là xem xét về các mức giá của mít sấy khô, chúng ta cần phân tích từng yếu tố cụ thể trên.

Nguồn gốc của nguyên liệu
Mít được trồng ở mọi tỉnh thành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, loại mít thơm và ngon nhất là loại mít được trồng ở cao nguyên tại Đà Lạt, là nơi có khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm. Mít được nhập từ những nơi trồng được được những loại mít ngon như vậy thì giá nguyên vật liệu đầu vào càng cao. Ngoài ra còn phải kể đến chi phí vận chuyển từ nơi trồng mít đến nơi sản xuất và chế biến. Vì vậy, nguồn của của những trái mít ảnh hưởng rất lớn đến giá của sản phẩm cuối cùng, đó là những túi mít sấy khô.

Cơ sở và quy trình chế biến, thực hiện sấy mít khô
Mít sấy khô được làm bằng rất nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất như sấy khô bằng lò nướng hoặc chảo gang ở ngay tại gia. Bên cạnh đó cũng có những loại lò sấy nhỏ phục vụ cho cá nhân. Tuy nhiên, không thể sánh được với các công ty sản xuất chuyên nghiệp với dây chuyền sản xuất được đầu tư một cách chuyên nghiệp cũng như trình độ chế biến, bảo quản. Đây gần như là yếu tố quan trọng bậc nhất cấu thành nên giá thành của sản phẩm. Do chi phí đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất, chất lượng càng ngon đồng hành với việc là giá thành sẽ càng cao. Ngược lại, giá càng rẻ thì chi phí sản xuất thấp hơn có thể đi đôi với chất lượng sản phẩm sẽ kém hơn.

Chất lượng sản phẩm, bao bì và nhãn mác
Chất lượng sản phẩm tốt đi đôi với giá cao là điều hiển nhiên không thể chối cãi. Ngoài ra, phải kể đến bao bì và nhãn mác. Trên thị trường hiện nay, mít sấy thường được đóng gói bởi bao bì là các túi nilong mỏng hay dày dặn, đục hay trong khác nhau. Một sản phẩm chất lượng thường đi đôi với một nhãn mác đẹp. Để có được một chiếc nhãn mác đẹp cũng cần thêm chi phí đầu tư thuê người thiết kế. Mà muốn có được một chiếc tem được thiết kế một cách chau chuốt, tỉ mỉ, bắt mắt thì sẽ mất chi phí rất cao. Cũng như chi phí đầu tư vào công nghệ máy móc, chúng sẽ chạy hết vào giá thành sản phẩm. Một chiếc tem nhãn mác và bao bì đẹp mắt sẽ làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất từ bên ngoài đến chất lượng bên trong.

Kênh phân phối
Ai ai cũng biết rằng, để mua được một sản phẩm tốt mà giá lại rẻ nhất thì chỉ có mua tận gốc, hay nói một cách khác đó là mua từ tận xưởng sản xuất. Chỉ cần qua thêm một khâu trung gian là giá cả sẽ khó kiểm soát hơn rất nhiều. Đôi khi bị nâng giá lên nhiều lần.
Là một người tiêu dùng thông mình, bạn hãy lựa chọn cho mình một nhà phân phối có uy tín, chất lượng. Nếu có thể thì hãy “mua gốc bán ngọn” để có được một mức giá tối ưu mà chất lượng sản phẩm vẫn tuyệt vời.