Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeTin tổng hợpBạn trai không nhà, không tiền, thích nhậu nhẹt, nói chia tay...

Bạn trai không nhà, không tiền, thích nhậu nhẹt, nói chia tay là đòi tự tử. Em nên làm sao đây?

Bạn trai không nhà, không tiền, thích nhậu nhẹt, nói chia tay là đòi tự tử. Em nên làm sao đây?

Nếu bạn trai khô nhà, không tiền, không lo làm ăn, nhưng cứ thích nhậu nhẹt, mỗi lần đòi chia tay là hắn đòi tự tử. Các chị cho em xin lời khuyên chân thành ,em nên làm sao đây?

Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ lo ăn chơi lêu lổng chẳn chịu tu chí làm ăn gì.

bạn trai hư

Chúng em quen và yêu nhau cũng được vài năm, đáng lẽ giờ này đã phải tính đến chuyện cưới hỏi để ổn định cuộc sống gia đình, thế nhưng hai đứa vẫn cứ chẳng đâu vào đâu, anh cũng chẳng có bàn tính hay dự định gì cho chuyện tương lai khiến em rất mệt mỏi.

Sau khi ra trường hai đứa quyết định dọn về sống chung để đỡ bớt chi phí và cũng để quen dần với cuộc sống gia đình. Chỉ sau một vài tháng ra trường nhờ sự nổ lực của bản thân em đã tìm được công việc trong một đại lý phân phối hàng điện tử, công việc tương đối ổn định, thu nhập cũng đủ để em sống. Bạn trai em cũng cố gắng và anh chỉ xin được công việc là nhân viên kinh doanh trong ngành truyền thông.

Trước đây anh vốn hay tụ tập bạn bè, chời bời nhưng từ ngày ra trường thấy anh cũng chịu khó nên em khá yên tâm, hai đứa rất vui vì cuối cùng đã có công việc, chỉ mong sớm ổn định để lo lâu dài.

Thế nhưng, công việc của anh gặp nhiều khó khăn, kinh tế đi xuống, khiến ngành truyền thông cũng chết theo, anh lại là nhân viên kinh doanh nên khó khăn và bấp bênh, doanh thu không có nên lương lậu cũng chẳng ăn thua. Công việc đình trệ khiến anh chán nản và đòi bỏ việc vì thực ra anh không kiếm ra tiền.

Từ ngày anh thất nghiệp, cuộc sống của hai đứa đều do em lo, lương của em nói cao thì cũng có nhưng là chỉ mỗi bản thân em, còn bây giờ thêm cả anh, nào tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt, mua sắm, rồi còn đám cưới, đám hỏi bạn bè đều trông chờ vào đồng lương đó nên cũng rất khó khăn.

Anh cũng cố gắng đi tìm việc, nhưng đâu đâu người ta cũng giảm bớt nhân viên nên rất khó, mãi không xin nổi việc anh chán nản không muốn đi nữa. Không có việc gì làm, ở nhà ngồi không anh lại đi chơi điện tử, tối đến thì tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Thương anh con trai đàn ông nên thi thoáng em cũng dúi vào túi vài trăm nghìn để anh tiêu vặt, nhưng được 1, 2 bữa anh lại tiêu sạch. Giờ suốt ngày anh chỉ thích đi chơi điện tử, lang thang tụ tập, ăn nhậu cũng bạn bè, em nói gì cũng không nghe.

Si diện không dám xin tiền em, anh gọi điện về nhà bảo bố mẹ gửi tiền để anh sống, nhưng bao nhiêu tiền bố gửi anh lại đi chơi đề đóm, cá độ hết, còn mọi thứ trong nhà em vẫn phải lo, nhiều lúc em chán nản, tủi thân, khóc vì anh không chịu thay đổi, em đòi chia tay thì anh lại bảo em thế này thế kia, thấy anh sa cơ lợ vận thì muốn bỏ anh để đi kiếm người khác. Quả thực em không biết làm sao để khuyên giải anh nữa, càng ngày anh càng chìm sâu vào lô đề, điện tử, và anh cũng chẳng có ý định đi xin việc nữa.

Rồi bố mẹ bảo không gửi tiền cho anh nữa, em sợ anh không có tiền lại nghĩ quẩn làm liều thế nên lại phải đưa tiền để anh tiêu. Bây giờ anh đi chơi điện tử cả đêm, ngày thì về nhà ngủ, chẳng chịu làm gì, ngay cả nhà cửa bữa bộn anh cũng mặc kệ không quan tâm.

Nhiều hôm em đi làm về mệt mỏi, nhìn thấy nhà cửa như đống rác, còn anh thì vẫn say sưa ngủ và em phát chán, không biết làm thế nào để anh thay đổi.

Em đã suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn không biết giải quyết như thế nào nữa, nếu em chia tay lúc này sợ anh sẽ lại càng hư hỏng và sống buông thả hơn, nhưng nếu cứ tiếp tục thế này thì em không cán đán nổi. Chẳng biết rồi nếu ai đứa có lấy nhau thì làm gì để mà sống khi anh cứ sống như vậy?