Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeTin tổng hợpAnh nghĩ sao về việc lấy vợ miền tây?

Anh nghĩ sao về việc lấy vợ miền tây?

Anh nghĩ sao về việc lấy vợ miền tây?

Câu chuyện lấy vợ là câu chuyện mà anh chàng nào cũng sẽ quan tâm và muốn tìm cho mình cô vợ xinh xắn, đáng yêu, tài giỏi, đảm đang.

lấy vợ miền tây

Vợ như nào thì còn phụ thuộc vào quá trình tìm hiểu và duyện phận của đôi đứa. Có những người lấy nhau ngay tại làng, tại xóm. Có những đôi cách xa nhau từ tình này sang tỉnh khác, từ vùng miền này sang vùng miền khác.

Nhưng có những quan điểm của bậc cha mẹ chú bác về lấy vợ theo vùng miền, nên lấy con gái vùng này, con gái vùng kia, con gái ở đây tốt, ở đây xấu. Có những quan điểm nặng nề như vậy đã hình thành nên những suy nghĩ theo vùng miền nặng nề. Đặc biệt con gái miền Tây có những câu hỏi mà nhiều anh em đã phải thốt lên rằng “Anh nghĩ sao về việc lấy vợ miền tây”

Câu trả lời cho quan điểm này hãy cùng nghe thêm câu chuyện chia sẻ bạn nhé

Con gái miền Tây thương yêu gia đình chồng con, hiếu thảo cha mẹ, cũng vì nghe lời cha mẹ mà nghỉ học, làm ăn, ra đời sớm.

Đồng cảm với câu chuyện “‘Lời nguyền’ gái miền Tây”, độc giả Ngọa Long chia sẻ câu chuyện của bản thân:

Tôi dân miền Trung còn vợ tôi quê ở Hậu Giang – con gái miền Tây chính hiệu. Chúng tôi kết hôn được 6 năm và đang sinh sống ở Sài Gòn. Còn nhớ cái lần về quê miền Trung gửi thiệp cưới, ngồi cafe với đám bạn học cũ (vừa họp mặt vừa để gửi thiệp cưới). Một người bạn khi biết tôi lấy vợ miền Tây đã hỏi mỉa.

Cả đám bạn cười rộ lên. Tôi nóng mặt: “Chuyện gì nói chuyện chơi cho vui thì được, đừng đem chuyện vợ tao ra đùa”. Nó nghe xong, càng cà khịa tợn. Nó vừa dứt lời, tôi đã ném thẳng cái ly cafe vô mặt nó, máu chảy đầm đìa. Đám cưới đó, tôi không mời đám bạn bè ấy dự tiệc. Và đến giờ, tôi cũng chẳng còn liên lạc với tụi nó. Với tôi, câu “được vợ mất bạn” hoàn toàn đúng với hoàn cảnh của tôi. Và tôi vẫn đang hạnh phúc với điều đó.

Cùng chung hoàn cảnh, bạn Đàm Tư lại vấp phải sự phản đối từ phía những người thân trong gia đình:

Tôi đang yêu một cô gái An Giang. Nhà tôi là người Bắc, khi hai bên gia đình nghe về chúng tôi thì phản đối dữ lắm. Bạn đó kém tôi 11 tuổi, học hết lớp 9, hiện đang đi làm ở một cơ sở làm đẹp. Ban đầu tôi không nghĩ sẽ quen và yêu lâu đến vậy (hơn 3 năm).

Nhưng có lẽ do sự hiền hậu, chăm chỉ và ngoan nên tôi mới yêu. Các bạn nữ miền Tây rất dễ thương dễ mến, nên chịu khó đầu tư thêm thời gian học tập, đừng thấy tiền mà ham, thấy người khác giàu mà đố kỵ xong phải sang nước người vất vả. Có thể tốt cho các bạn thời điểm đó nhưng sẽ không tốt cho thế hệ mai sau của các bạn.

Cũng có vợ là người miền Tây, bạn Hanhtrinhdulich2018 lại phải nhận không ít lời thị phi, dị nghị từ họ hàng, người thân:

Thực sự mà nói thì chính vợ tôi là dân gốc miền Tây chính hiệu. Tôi gốc miền Trung nhưng di cư vào Đà Lạt sống, học Sài Gòn rồi tôi lấy vợ miền Tây cũng 10 năm rồi. Thuộc thế hệ 8x, tôi cũng nghe rất nhiều người xa gần thị phi gái miền Tây này nọ nhưng tôi phớt lờ không quan tâm.

Thực sự, con gái miền Tây thương yêu gia đình chồng con, hiếu thảo cha mẹ, cũng vì nghe lời cha mẹ mà nghỉ học, làm ăn, ra đời sớm. Thiết nghĩ lời nguyền nào cũng hóa giải từ từ được hết. Tôi cũng đi Bắc – Nam rất nhiều. Gái vùng nào cũng có người này người nọ. Không phải tôi có vợ miền Tây mà tôi bênh vực, nhưng họ chung thủy thực sự, sống không vì tiền đâu, tình cảm là số một, chất phác, thật thà…