Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeTin tổng hợpẤm lòng: Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa và lê giữa phố...

Ấm lòng: Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa và lê giữa phố Hà Nội

Sáng 11/6, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ bán dứa, dưa lê trên phố Hàng Dầu (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là số dứa ông bán giúp những người phụ nữ dân tộc khi biết họ không bán được hàng.
Chia sẻ, ông Hải cho biết, những ngày qua, ông đến huyện Mộc Châu (Sơn La) thăm lại 1 bệnh nhi bị bệnh ung thư máu người dân tộc H’Mông.
Ấm lòng Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa và lê giữa phố Hà Nội
Hai lần trước, ông Hải đã đưa cháu từ Hà Nội về Sơn La và từ Sơn La lên Hà Nội để khám và lấy thuốc. Tại đây, ông đã cho bố mẹ cháu bé vay 50 triệu đồng từ quỹ thiện nguyện phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo.
Ngày 9/6, trên đường quay trở về Hà Nội, ông Hải nghỉ tại 1 lều bán dứa thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Trong lúc trò chuyện, ông Đoàn Ngọc Hải được những người phụ nữ người dân tộc H’Mông này cho biết, nửa tháng nay không bán được hàng vì có khách du lịch.
Nghỉ ngơi xong, ông tiếp tục hành trình lái xe về Hà Nội. Tuy nhiên, khi đi được khoảng 10km, ông Hải quay xe trở lại mua hết số dứa mang về Hà Nội bán giúp họ.
“Tôi đã bỏ ra 650 nghìn đồng mua dứa, dưa giúp bà con chuyển xuống Hà Nội bán lại đúng giá, trái nhỏ 4 nghìn đồng, trái to 5 nghìn đồng. Số tiền bán được sẽ được chuyển vào Quỹ vì đồng bào”, ông Hải chia sẻ.
Hình ảnh ghi nhận: Chiếc xe chở theo dứa, dưa lê của ông Đoàn Ngọc Hải. Rất nhanh chóng người qua đường đã ghé lại ủng hộ. Tổng số tiền bán nông sản thu được là 3.650.000 đồng.
Ngay khi vừa mở bán, rất đông người dân đi qua đã ghé vào mua ủng hộ ông Hải. Tuy giá bán chỉ từ 4.000-5.000 đồng/quả nhưng đã số người dân đều đưa thừa để qua đó ủng hộ Quỹ vì đồng bào của ông Hải
Không chỉ mua ủng hộ, một số người dân còn mang theo sữa tươi, sữa đặc.. .nhờ ông Hải chuyển lên vùng cao cho trẻ em nghèo. Chỉ trong khoảng 10 phút mở bán, hàng trăm quả dứa, dưa lê đã được người dân mua ủng hộ.
Đặc biệt, có một người đàn ông ngoại quốc đã góp hơn 1 triệu đồng cho ông Hải cho vào quỹ.
Tôi mua 10 quả dứa và xin gửi ông Hải 500 nghìn đồng, qua ông Hải tôi xin gửi chút quà nhỏ đến các cháu vùng cao”, chị Huế (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.
Sau khi mua ủng hộ, nhiều người chụp ảnh cùng ông Đoàn Ngọc Hải. Chỉ sau chừng 20 phút, toàn bộ số nông sản đã được bán hết. Ông Hải xếp số sữa mới được ủng hộ lên xe, chuẩn bị cho những chuyến đi tiếp theo.
“Tôi bỏ ra 650 nghìn giờ bán được 3.650.000 đồng, số tiền này sẽ được vào Quỹ vì đồng bào”, ông Hải vui vẻ nói. Ông Hải cho hay, sáng 12/6, ông sẽ có chuyến lên Hà Giang để phát sữa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó ông tiếp tục “giải cứu” nông sản cho bà con trên này.
Ông Đoàn Ngọc Hải từng là Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM). Ông được dư luận biết đến với chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Sau khi rời công chức Nhà nước, giữa năm 2020, ông tiếp tục gây chú ý khi bỏ tiền mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.
Ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản Quỹ Vì đồng bào và cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện. Trên mỗi chuyến đi, ông Hải đều thu hút sự chú ý, hướng ứng của nhiều người.