Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
HomeTin tổng hợp2 con hổ xổng chuồng vồ chết người

2 con hổ xổng chuồng vồ chết người

2 con hổ xổng chuồng vồ chết người

Hai con hổ của sở thú quận Tích Xuyên, thành phố Nam Dương bị tiêu diệt sau khi vồ chết người trông giữ và xổng khỏi chuồng. Sở thú mượn hai con hổ này từ rạp xiếc.

2 con hổ xổng chuồng vồ chết người

“Sau nhiều lần giăng bẫy không thành công, cơ quan quản lý cấp cao đồng ý bắn chết hai con hổ để đảm bảo an ninh”, một tuyên bố của giới chức quận Tích Xuyên, thành phố Nam Dương cho biết, South China Morning Post đưa tin ngày 25/5.

Trước đó, hai con hổ được giữ trong sở thú tại thung lũng Khổng Tước Đan Giang – điểm thu hút khách du lịch nằm ngoài thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam.

Trong lúc cho ăn, người giữ sở thú họ Jia bị hai con hổ vồ bị thương. Ông Jia sau đó chết tại bệnh viện.

Nhà chức trách địa phương phải sơ tán khách tham quan và nhân viên sở thú. Đồng thời, cảnh sát vũ trang, lực lượng kiểm lâm, và lính cứu hỏa được gọi tới hiện trường để vây bắt hai con hổ xổng chuồng . Tuy nhiên, nỗ lực vây bắt không thành công.

Diễn biến sự việc lần này tương tự sự kiện xảy ra tại một sở thú ở tỉnh An Huy vào ngày 23/5. Một người huấn luyện 55 tuổi họ Yang cũng chết tại bệnh viện sau khi bị hổ vồ, CCTV đưa tin.

Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân vào chuồng để lau dọn nhưng quên không chốt cửa buồng nhốt hổ. Ông Yang làm việc tại sở thú này gần 20 năm.